Đơn vị làm website

Website là một trong những nền tảng quan trọng của doanh nghiệp trên môi trường online. Vì thế khi thuê đơn vị thiết kế cũng cần lựa chọn đơn vị uy tín để có thể an tâm tập trung phát triển website. Có những giải pháp quản lý website an toàn để có thể “nắm cán” chứ không “nắm lưỡi” và website có thể bị ngưng hoạt động bất cứ lúc nào.

Bản thân tôi trong suốt 10 năm làm kinh doanh trên môi trường online, cũng từng làm hơn 100 website khác nhau. Từng thuê nhiều đơn vị, từng tuyển nhiều nhân sự IT riêng & hiện nay phát triển công ty riêng về dịch vụ thiết kế website.

Tôi cũng từng mắc nhiều sai lầm & phải trả giá với nó. Do đó tôi rất thấu hiểu những khó khăn, những bất cập mà mỗi doanh nghiệp sở hữu website gặp phải.

1. Thương hiệu công ty làm web

Để xác định một công ty uy tín hay không. Dựa vào THƯƠNG HIỆU có thể nhận định được điều này.
Thông qua những chỉ số như thời gian hoạt động, số lượng khách hàng, những nền tảng đang có, người đứng đầu, teamwork hay giá trị công ty.

Thông thường một công ty có thương hiệu, họ sẽ luôn nỗ lực làm tốt nhất để giữ uy tín & thương hiệu của mình đã gầy dựng được.
2. Mức giá thiết kế web hợp lý

Giá vẫn là yếu tố quan trọng để mỗi chúng ta đưa ra lựa chọn mua một cái gì đó.
Tuy nhiên, giá quá rẻ chưa hẵn đã tốt. Thường với mức giá quá rẻ đơn vị làm website rất khó có ngân sách cho hoạt động hỗ trợ khách hàng. Do đó dịch vụ sẽ kém hơn.

Đơn vị làm website

Bạn có thể ngay lập tức ứng dụng AMP cho website của mình (Google đang hoàn thiện dần) để tăng tốc độ tải trang trên Mobile theo “chuẩn Google”. AMP là dự án của Google, nó tương tự Instant Article của Facebook vậy. Xa hơn 1 chút, nếu bạn là coder thì hãy tìm hiểu về Progressive web app. Ngoài yếu tố tối ưu tốc độ hay Mobile Friendly theo đánh giá của Google, điều bạn cần nhớ là hành vi người dùng trên Mobile và PC là khác nhau. Phiên bản trên Mobile cần có icon/nút/menu lớn, khoảng cách chữ phải thoáng hơn trên PC


Với mức giá quá cao cũng sẽ bất hợp lý. Đôi lúc giá cao chưa chắc đã tương xứng với chất lượng. Chúng ta rất khó nhận được được đâu là mức giá hợp lý. Tuy nhiên, ở kinh nghiệm & quan điểm cá nhân của tôi. Hiện nay để chi trả cho một website trọn gói với những hỗ trợ mở rộng có giá ở mức 5-10 triệu/website sẽ là mức giá hợp lý. Với các website tùy biến cao thì số tiền có thể cao hơn rất nhiều…

3. Nền tảng chạy website phù hợp

Mỗi đơn vị làm website sẽ thực hiện trên một nền tảng nhất định, kèm theo đó là những tính năng mở rộng xoay quanh hoạt động phát triển web. Và mỗi nhu cầu kinh doanh của từng doanh nghiệp sẽ dựa vào đó để lựa chọn nền tảng phù hợp.

Tuy nhiên, đa số bài toán lớn nhất của các SMEs hiện nay đó là TRAFFIC. Làm thế nào để có nhiều lượt truy cập website nhất, đó vẫn luôn là bài toán nan giải.

Theo kinh nghiệm của riêng tôi thì nên ưu tiên chọn những nền tảng website thân thiện hỗ trợ cho SEO tốt nhất. Do đó mình vẫn khuyên hầu hết mọi người nên chọn WordPress để xây dựng website, đây là nền tảng được rất nhiều cộng đồng webmaster thế giới ủng hộ & đang dẫn đầu hiện nay.

4. Nhân viên tư vấn thiết kế web chuyên nghiệp

Khi giao tiếp với nhân viên tư vấn website, chúng ta có thể thông qua cuộc giao tiếp, những câu hỏi để nhận định đơn vị này có thực sự uy tín hay không?

MỘt số ít trường hợp các công ty tốt nhưng vì nhân sự mới thiếu nghiệp vụ có thể tư vấn không thực sự chuyên nghiệp. Chúng ta có thể dựa vào những thông tin trên môi trường online để kiểm chứng.

Hiện nay nhu cầu thiết kế website của các doanh nghiệp, chủ cửa hàng kinh doanh online đang rất nhiều.Và làm website là bước đầu tiên trên con đường giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh online.

Bạn đã xem giải pháp của nhiều công ty thiết kế web khác nhau. Bên cạnh việc tự một web công ty bằng chính nguồn lực của mình, một số người kinh doanh chọn việc thuê website được thiết kế bởi các doanh nghiệp khác.

Đơn vị làm website


Nên lựa chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp như thế nào?

Vấn đề là “Nên chọn một nên chọn công ty thiết kế web nào như thế nào?” thì sẽ nhận được kết quả tốt đẹp cho website của bạn. Hôm nay, ADC Việt Nam xin chia sẻ một chút kinh nghiệm lựa chọn công ty thiết kế web chuyên nghiệp dưới đây.

1. Tìm kiếm Top 10 “Công ty thiết kế website uy tín” theo Google

Việc đầu tiên bạn cần làm là truy cập vào công cụ tìm kiếm GOOGLE và gõ tìm kiếm cụm từ "thiet ke web". Bạn sẽ nhận được kết quả trả về lên tới hàng triệu website. Nhưng bạn sẽ lựa chọn công ty thiết kế web nào trong vô vàn kết quả trả về đó. Một đơn vị thiết kế web uy tín đầu tiên phải có kinh nghiệm lâu năm, tên miền website uy tín và có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm (Google, Coccoc, Yahoo,...)

5 chú ý quan trọng khi thiết kế website doanh nghiệp, công ty:
1. Giá website doanh nghiệp chỉ nên 2-7tr là phù hợp

– Với các anh chị lần đầu làm web, đa phần sẽ được rất nhiều bên tư vấn, mức giá cũng sẽ đủ cấp độ, từ vài trăm, vài triệu thậm chí 20-30tr. Tuy nhiên với doanh nghiệp mới, không yêu cầu chức năng phức tạp thì giá trên 10tr là khá vô lý.

– Nếu web công ty của bạn không yêu cầu phức tạp, không cần code mới hoàn toàn thì các mã nguồn như wordpress, joomla, opencart… là sự lựa chọn hoàn hảo. Các website xây dựng trên mã nguồn này có mức giá rất phải chăng, chỉ từ 2-5tr. Đồng thời độ bảo mật và tốc độ khá tốt, đặc biệt với wordpress anh chị hoàn toàn yên tâm về tiêu chí chuẩn SEO, dễ lên top google.

2. Nên chọn đơn vị có support nhiệt tình, quản trị toàn bộ hệ thống cho bạn

– Việc quản trị hệ thống website với người chưa có kinh nghiệm đòi hỏi khá nhiều thời gian, đặc biệt anh chị là doanh nhân thì càng khó khi ngồi tìm hiểu cách cấu hình web, cách tạo database, cách upload code, cách backup dữ liệu hàng tuần… Nếu công ty không có kỹ thuật IT, tốt nhất anh chị nên chọn đơn vị có sự bảo hỗ trợ suốt thời gian sử dụng.

Báo giá thiết kế website


– Nên dùng các gói website thuê theo năm, mức giá từ 1,5-4tr. Các gói website này sẽ bao gồm cả quản trị mã nguồn, quản trị hosting, kiểm soát, backup hệ thống. Anh chị hoàn toàn yên tâm về website của mình, lỗi sẽ có kỹ thuật xử lý, hàng tuần sẽ có người sao lưu, anh chị chỉ cần bỏ 20-30p học cách đăng bài, đăng sản phẩm làm website vẫn hoạt động tốt.

– Anh chị chú ý, với các gói bán trọn gói, bàn giao mã nguồn, bên bán họ sẽ chỉ cài lại cho anh từ đầu nếu có, còn không sau này lỗi, sự cố, mất dữ liệu, anh chị sẽ phải tự mày mò, sửa chữa khá vất vả, thậm chí có thể nói là không khả thi. Vì vậy nếu chưa có kinh nghiệm thì chưa nên dùng có gói mua mã nguồn này.

3. Đừng nên quá cầu kỳ cho giao diện nếu là lần đầu làm website

– Chúng tôi nhận thấy các web doanh nghiệp mới lượng truy cập ban đầu khá hạn chế, việc đầu tư website chủ yếu để truyền tải thông tin, giới thiệu về công ty, lĩnh vực, sản phẩm. Với những yêu cầu này anh chị chỉ cần chọn các mẫu giao diện có sẵn, cấu hình cài đặt hoặc chỉnh sửa màu sắc phù hợp với thương hiệu là được.

– Anh chị sẽ mất khá nhiều thời gian nếu dựng thiết kế mới, xây dựng mẫu mới, vẽ ra các tính năng nào đó. Chưa nói đến chi phí thiết kế không hề rẻ, thậm chí còn đắt hơn tiền làm web.

4. Mã nguồn tối ưu, tốc độ cần ổn định là yếu tố rất quan trọng

– Website doanh nghiệp mang lại sự chuyên nghiệp cho công ty, và tất nhiên nếu khi khách hàng truy cập website mà cứ xoay mãi thì trong suy nghĩ họ sẽ coi thường, mặc nhiên công ty này khó khăn, dùng host rẻ tiền tốc độ rùa bò.

– Ngược lại, với mã nguồn tối ưu, tích hợp cache, website sẽ load vù vù, khách hàng cảm thấy doanh nghiệp này cái gì cũng nhanh, website đẹp mà mượt. Anh chị có thể kiểm tra tốc độ bằng công cụ của google: pagespeed/insights. Tốc độ chuẩn phải trên 65 điểm.

5. Tuyệt đối tránh các loại web giá rẻ, web 500k.

– Ngược lại với các bên chào giá web mấy chục triệu, anh chị cũng sẽ gặp các đơn vị bán web cực rẻ, chỉ 1-2tr, thậm chí vài trăm ngàn. Vậy những website này sao rẻ vậy?

– Đầu tiên những mã nguồn web này sẽ không được bảo hành, họ sẽ chỉ gửi code cho anh chị, việc cài đặt là của anh chị, nếu tốt họ chỉ cài cho lần đầu, sau đó là hết trách nhiệm.

– Tiếp theo những website này không được tối ưu, bảo mật kém, cực kỳ dễ bị hack. Anh chị dùng 1-2 tháng sẽ thấy rất nhiều vấn đề phát sinh ngay

– Keyweb cũng cung cấp cả dịch vụ hosting, có nhiều khách hàng mua hosting và cài các mã nguồn này lên, đa phần chỉ sau vài tháng web bị chèn mã độc, phải cài lại từ đầu, nếu sửa lại chi phí thuê thậm chí hơn cả tiền mua website ban đầu. Vì vậy chúng tôi hy vọng anh chị tránh loại web này, nếu không chỉ tốn tiền mà mang về cả cục tức.
 


Công ty thiết kế web, Mỗi công ty chuyên về thiết kế website đều có, Sài Gòn xây dựng hệ thống quản trị website vô cùng thông minh cho phép các doanh nghiệp dễ dàng làm việc, quản lý hệ thống website dễ dàng, cập nhật
© 2007 - 2021 http://canlamwebsite.dichvuseo.net.vn
- Phone: +84-908-744-256